Công ty Than Thống Nhất - TKV đưa trạm trực y tế trong hầm lò khu Lộ Trí vào sử dụng từ tháng 12 năm 2023

Thứ năm - 07/12/2023 22:00 2.389 0
Công tác sơ cứu, cấp cứu tại nơi làm việc là hoạt động có tầm quan trọng đặc biệt khi người lao động bị tai nạn lao động tại nơi làm việc, nhất là người lao động làm việc trong môi trường nguy hiểm, độc hại. Sơ cứu, cấp cứu kịp thời sẽ hạn chế được những tác động của tai nạn lao động tới sức khỏe trước mắt cũng như lâu dài đối với người lao động.
Toàn cảnh trạm trực y tế trong hầm lò khu Lộ Trí
Toàn cảnh trạm trực y tế trong hầm lò khu Lộ Trí
Từ tháng 12 năm 2023, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã đưa trạm trực y tế trong hầm lò khu Lộ Trí vào sử dụng nhằm tổ chức sơ cấp cứu ban đầu cho công nhân, cán bộ làm việc trong hầm lò bị ốm đau, tai nạn lao động được kịp thời, đúng kỹ thuật chuyên môn. Đây là trạm trú ẩn cứu hộ khi xảy ra sự cố về cháy, nổ khí trong hầm lò, nguy hiểm đến sự thở của con người trong khu vực hầm lò và thực hiện các công tác khác khi có yêu cầu.
 
tc2
 
tc3
 
tc4
 
tc5

Tại Trạm trực y tế trong hầm lò khu Lộ Trí có các thiết bị, vật tư như phác đồ cấp cứu treo tường, tủ thuốc y tế, giường khám bệnh, cáng cứu thương, bình Ôxy, bàn làm việc… để phục vụ công tác sơ cấp cứu.
tc6
Trạm trực y tế trong hầm lò được đặt tại mức -35 khu vực Lộ Trí
Phạm vi cấp cứu của trạm là tất cả những người đang làm nhiệm vụ trong hầm lò, làm việc gần khu vực trạm hoặc nhân viên trực tại trạm y tế trong hầm lò có tuyến đường di chuyển đến vị trí cần sơ cấp cứu ban đầu thuận lợi, nhanh hơn so với tuyến đường mà nhân viên y tế di chuyển từ trên mặt bằng xuống hoặc đưa người cần sơ cấp cứu lên mặt bằng khi bị ốm đau, tai nạn lao động./.

Đăng Tiến

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây