CÔNG TY THAN THỐNG NHẤT - TKV

https://thanthongnhat.vn


TKV-EVN: Thống nhất ký kết hợp đồng mua bán than năm 2020 và dài hạn

Vừa qua, tại trụ sở EVN, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để họp bàn về việc ký kết hợp đồng mua bán than năm 2020 và dài hạn.
TKV-EVN: Thống nhất ký kết hợp đồng mua bán than năm 2020 và dài hạn

      Tham dự buổi làm việc về phía TKV có Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải; Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Trung; Kế toán trưởng Lê Quang Dũng, cùng đại diện các Ban KDT, KH, KTTC, KP. Về phía EVN có Tổng Giám đốc Trần Đình Nhân và các Ban liên quan.

      Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân cho biết, để đảm bảo cung ứng điện cho đất nước trong năm 2020 và các năm tiếp theo, EVN sẽ phải huy động cao các nguồn nhiệt điện than. Do đó, ký kết hợp đồng mua bán than dài hạn với TKV có ý nghĩa quan trọng để các nhà máy được đảm bảo nguồn nhiên liệu ổn định cho sản xuất điện.

      Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải cảm ơn EVN trong những năm qua đã luôn tin tưởng sử dụng than của TKV. Hai Tập đoàn đã có mối quan hệ chặt chẽ và chia sẻ. Để đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước, TKV cam kết cung cấp than đúng sản lượng, chủng loại, chất lượng cho các nhà máy điện của EVN.

      Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc TKV thực hiện đúng cam kết cung cấp này và lãnh đạo đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Tổng Giám đốc Tập đoàn.

      Hiện nay, hai Tập đoàn vẫn đang trong quá trình đàm phán. Lãnh đạo hai Tập đoàn đã thống nhất tiến tới ký hợp đồng cung cấp than năm 2020 trong tháng 11/2019 và hợp đồng cung cấp than dài hạn muộn nhất vào tháng 12/2019./.

Tác giả bài viết: NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây