CÔNG TY THAN THỐNG NHẤT - TKV

https://thanthongnhat.vn


Tiếp tục hoàn thiện các quy định bảo đảm quyền và lợi ích Người lao động

 Than Thống Nhất  Xác định người lao động (NLĐ) là nguồn lực quan trọng của mỗi doanh nghiệp, nên việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và nâng cao thu nhập cho NLĐ luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của Công ty Than Thống Nhất - TKV. Chính vì lẽ đó, Công ty đã thu hút nhiều nguồn nhân lực mới, giúp NLĐ yên tâm công tác, tích cực đóng góp sức lực và trí lực phát triển Công ty. Việc tiếp tục hoàn thiện, ban hành các quy định thực hiện chế độ cho NLĐ, thiết thực chăm lo đời sống CNVCB đã trở thành hoạt động thường niên vào mỗi dịp đầu năm nhằm phù hợp với điều kiện thực tế. Hãy cùng chúng tôi tóm lược và ghi nhớ một số quyền lợi cơ bản khi là thành viên của mái nhà Than Thống Nhất năm 2018!

(Ảnh minh họa)
      Quy định ăn định lượng, độc hại, giữa ca, ca 3, chống nóng (12335/QĐ-VTNC): Để có được mối quan hệ lao động hài hòa, NLĐ an tâm gắn bó, Ban lãnh đạo Công ty đã tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, chăm chút quan tâm đến từng bữa ăn, nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cũng như đời sống tinh thần cho NLĐ thông qua các quy định tương ứng với từng đối tượng cụ thể:

+ Chế độ ăn định lượng (65.000đ/định suất): đối với công nhân khai thác, đào lò, cơ điện của các Phân xưởng khai thác và đào lò; cán bộ chỉ đạo sản xuất trong lò; công nhân vét bùn ở các hầm bơm chính;
+ Chế độ ăn độc hại được thực hiện khi thời gian sản xuất trong ca từ 4h trở lên: 15.000đồng/định suất đối với các CBCN khác làm việc trong lò; 10.000đồng/định suất đối với công nhân làm việc trong môi trường độc hại;
+ Chế độ ăn giữa ca: 26.000đồng/công đối với CBCN không thuộc đối tượng ăn định lượng.
+ Chế độ ăn ca 3: 20.000đồng/công nếu CBCN đi làm ca3 có nhu cầu báo ăn thêm.
+ Chế độ chống nóng: Vào mùa hè, NLĐ phải làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng nên Công ty đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chè sau ca làm việc, đồ uống trong bữa ăncho những CN làm việc trong hầm lò và chống nắng cho công nhân thường xuyên làm việc ngoài trời.

      Quy định thực hiện chế độ nghỉ điều dưỡng và phục hồi chức năng (136/QĐ-VTNC): Không chỉ chăm lo từng bữa ăn cho NLĐ, Công ty còn đặc biệt chú ý đến sức khỏe của NLĐ. Là loại hình lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, ngành than tiềm ẩn không ít nguy cơ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ NLĐ, vì thế trong năm 2018, Công ty tiếp tục triển khai các đợt nghỉ điều dưỡng và phục hồi chức năng cho các đối tượng như: CBCN ốm đau sức khỏe giảm sút, phụ nữ sau khi sinh sức khỏe yếu, NLĐ mắc bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại, có thời gian gắn bó lâu dài với Công ty… Mỗi CBCN chỉ được lựa chọn đi điều dưỡng, phục hồi chức năng 01 lần/năm. Toàn bộ chi phí ăn ở sẽ do Tập đoàn TKV đài thọ. Ngoài ra, trong thời gian nghỉ dưỡng, Công ty sẽ thanh toán lương 200.000đồng/ngày công và hỗ trợ thêm cho mỗi đồng chí 500.000đ/người.

      Quy định về chế độ nghỉ phép, nghỉ việc riêng: Nhằm khắc phục tình trạng mất cân đối lao động trong sản xuất, giúp NLĐ yên tâm công tác và ổn định cuộc sống, Ban lãnh đạo Công ty đã quy định rất rõ điều kiện đi phép, quyền lợi và chế độ nghỉ việc riêng trong công văn số 12342/QĐ-VTNC. Theo đó, CBCN có thời gian làm việc đủ 12 tháng tại Công ty và đạt đủ ngày công đi làm bình quân 12 tháng liền kề được hưởng chế độ nghỉ phép năm. Số ngày nghỉ phép năm bằng tổng số ngày nghỉ phép theo chế độ (tùy từng đối tượng và vị trí làm việc cụ thể) cộng với số ngày thâm niên (thời gian công tác đủ 5 năm được tính thêm 01 ngày thâm niên). Bên cạnh chế độ nghỉ phép, Quy định cũng nêu rõ các trường hợp CBCN có thể nghỉ việc riêng được hưởng lương hoặc không hưởng lương tùy theo tính chất và mức độ sự việc.

      Công ty Than Thống Nhất luôn ý thức được rằng, chăm lo đời sống người lao động chính là giải pháp hữu hiệu, quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trong giai đoạn hiện nay. Hi vọng những hoạt động thiết thực được tổ chức trong năm 2018, những quy chế mới được hoàn thiện sẽ giúp NLĐ yân tâm công tác, vững tâm và tiếp tục cống hiến hết sức mình vì sự phát triển chung của Công ty.

      Quyết định kèm theo số: 136/QĐ-VTNC12335/QĐ-VTNC & 12342/QĐ-VTNC./.
BBT
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây