CÔNG TY THAN THỐNG NHẤT - TKV

https://thanthongnhat.vn


Phân xưởng Khai thác 9 – Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua lao động sản xuất

Phân xưởng Khai thác 9 tiền thân là Phân xưởng Đào lò 1, năm 2009 được chuyển thành Phân xưởng Khai thác 9. Tổng số CBCNV toàn Phân xưởng hiện nay là 150 người, trong đó công nhân khai thác là 118 người. Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, với sự đồng tâm nhất trí của cán bộ công nhân phân xưởng, những năm qua, Phân xưởng luôn vượt qua mọi khó khăn thực hiện hoàn thành nhiệm vụ Công ty giao đảm bảo an toàn, năng suất chất lượng sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người lao động.
CNCB Phân xưởng Khai thác 9 hô khẩu hiệu an toàn trước khi vào lò

      Để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ Công ty giao, ngay từ những ngày đầu năm ban lãnh đạo phân xưởng đã kiện toàn, phân công trách nhiệm cụ thể cho cán bộ, sắp xếp lao động ổn định cho từng tổ sản xuất, có hướng dẫn, kèm cặp giúp đỡ nâng cao trình độ tay nghề cho công nhân, đặc biệt là số công nhân mới ở các trường đào tạo về; Quán triệt quy chế quản lý và nghiệm thu sản phẩm, duy trì nghiêm kỷ luật lao động. Hàng tháng, hàng quý tự kiểm tra chấm điểm đánh giá việc tổ chức quản lý, kỹ thuật cơ bản, an toàn lao động, công tác bảo hộ lao động của đơn vị. Từ đó rút kinh nghiệm cho các tháng, các quý tiếp theo. Quy chế trả lương, thưởng cho cán bộ, công nhân được xây dựng rõ ràng, chi tiết, công bằng được công khai trước khi đưa vào áp dụng. Mọi vướng mắc và kiến nghị của công nhân được giải quyết kịp thời và thoả đáng.

      Qua nhiều năm thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, ban lãnh đạo phân xưởng đã rút ra được bài học kinh nghiệm quý báu như: Phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ. Ban lãnh đạo phân xưởng đã tháo gỡ mọi vấn đề vướng mắc kịp thời, nghiêm túc trên cơ sở lý và tình nên được tập thể công nhân ủng hộ, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao; Quan tâm và duy trì việc phát động thi đua giữa các tổ sản xuất: Thi đua lao động, đảm bảo kỹ thuật, an toàn; Động viên khuyến khích, tạo điều kiện cho các đoàn thể tham gia quản lý các công trình việc khó nhằm thúc đẩy sản xuất.

kt9 2
Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải thăm và làm việc tại Lò chợ Phân xưởng thác 9 (Tháng 5/2021)
kt9 3
Đồng chí Nguyễn Mạnh Toán - Giám đốc Công ty làm việc với CNCB Phân xưởng Khai thác 9

      Trong những năm qua, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty Than Thống Nhất - TKV nói chung và Phân xưởng Khai thác 9 nói riêng gặp nhiều khó khăn. Thời tiết nắng nóng, mưa nhiều gây khó khăn cho công tác điều hành sản xuất kinh doanh và ổn định việc làm cho người lao động. Song được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của Ban lãnh đạo Công ty, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể CNCB, Phân xưởng luôn phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch sản xuất Công ty giao, thu nhập người lao động năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt, năm 2020, lò chợ giá khung ZH Phân xưởng Khai thác 9 được Tập đoàn tặng Cờ giải nhất trong phong trào thi đua giành năng suất dẫn đầu Tập đoàn. Với những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua lao động sản xuất, năm 2020 tập thể CNCB Phân xưởng Khai thác 9 được Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tặng Bằng khen.

kt9 4
Đ/c Dương Văn Tú (hàng trên, thứ 3 từ trái sang) - Quản đốc Phân xưởng Khai thác 9 nhận Cờ giải Nhất trong phong trào thi đua giành năng suất dẫn đầu Tập đoàn năm 2020

      Để đạt được những thành tích trên, tập thể CBCN Phân xưởng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, phát huy những nền tảng, sáng tạo trong lao động sản xuất luôn phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch sản xuất Công ty giao, thu nhập người lao động năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt dưới sự chỉ đạo của chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và Công đoàn Phân xưởng, cùng giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau để cùng nhau hoàn thành tốt kế hoạch SXKD Công ty giao. Kiên quyết đấu tranh, loại trừ các biểu hiện tiêu cực, thiếu tinh thần trách nhiệm trong công việc. Cùng nhau xây dựng tập thể Phân xưởng trong sạch, vững mạnh phát huy những thành quả tốt đẹp mà tập thể Phân xưởng đã đạt được trong những năm qua và những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hiền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây