CÔNG TY THAN THỐNG NHẤT - TKV

https://thanthongnhat.vn


Công ty Than Thống Nhất – TKV phát động thi đua “Hưởng ứng Tháng Công nhân – Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2021”

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 2311 ngày 16/4/2021 V/v triển khai Tháng Công nhân - Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2021. Ngày 16/4/2020, Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn đã ký nghị quyết liên tịch số 2334/NQLT-GĐ-CĐ phát động phong trào thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2021 tới toàn thể công nhân, cán bộ Công ty Than Thống Nhất – TKV.
Ảnh minh họa: Cẩm Nhung (ST)
      Theo đó, với mục đích khuyến khích động viên thành tích và xử lý vi phạm đối với tập thể, cá nhân trong Tháng Công nhân - Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2021 với mục tiêu cụ thể như sau:

      Đối với các Phân xưởng: Nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác của người lao động trong công việc. Không để xảy ra TNLĐ, sự cố về lò và thiết bị. Trong tháng không có Đoàn viên Công đoàn vi phạm nội quy, quy chế và công tác KTCB, AT-VSLĐ. Hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD trong tháng 5 năm 2021.

      Đối với các Phòng chức năng: Hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chức năng được giao. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của các Phòng chức năng bám sát hiện trường sản xuất, chỉ đạo điều hành phù hợp điều kiện thực tế làm tiền đề cho các tháng tiếp theo.

      Thời gian phát động: Phát động thi đua từ ngày 01/5/2021 đến ngày 31/5/2021.

      Công ty xét khuyến khích tiền lương đối với các Đơn vị tham gia hưởng ứng có chất lượng Tháng công nhân - Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2021, dựa trên cơ sở thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD tháng 5 và không để xảy ra TNLĐ nghiêm trọng, sự cố loại I, II.

      Khuyến khích tiền lương:

      Đối với CBCNV xuất sắc trong tháng 5/2021 của các đơn vị: Các đơn vị khai thác và đào lò mức khuyến khích tiền lương 15 triệu đồng/đơn vị; Các đơn vị: PX VTL1, PX VTL2, PX TGTN và PX Cơ điện mức khuyến khích tiền lương 12 triệu đồng/đơn vị. Các đơn vị: PX Ô tô, PX Sàng tuyển, PX Phục vụ, PX Đời sống, Phòng KCS-TT, Phòng KB và Phòng Vật tư mức khuyến khích tiền lương 10 triệu đồng/đơn vị. Các đơn vị được khuyến khích tiền lương 7 triệu đồng/đơn vị gồm có: Phòng KCM, Phòng An toàn, Phòng Cơ điện vận tải, Phòng ĐKSX, Phòng Địa chất - Trắc địa, Phòng TCLĐ và Văn phòng. Các đơn vị được khuyến khích tiền lương 5 triệu đồng/đơn vị gồm có: Phòng ĐTM, Phòng KH, Phòng KTTC, Phòng TGM và Khối Dân Đảng.  

      Đối với các chức danh: Lãnh đạo Công ty, Ban Giám đốc, Ban chỉ đạo Tháng Công nhân - Tháng AT-VSLĐ, Trưởng Phòng, Quản đốc và tương đương, thành viên các tiểu ban, nhân viên các Phòng đi kiểm tra ca 2, ca 3, Ban chỉ đạo Tháng Công nhân - Tháng AT-VSLĐ năm 2021 sẽ căn cứ điều kiện thực tế sản xuất kinh doanh của Công ty để đề nghị Giám đốc Công ty xét thưởng.

      Tiêu chí giảm trừ mức khuyến khích tiền lương: Đơn vị để xảy ra sự cố loại 3; Đơn vị để xảy ra tai nạn lao động; Trong tháng đơn vị có CBCNV vi phạm phải học lại an toàn; Trong tháng đơn vị có CBNV vi phạm bị xử lý kỷ luật lao động; Đơn vị chưa hoàn thành kế hoạch sản xuất Công ty giao.

      Tiêu chí không xét khuyến khích tiền lương: Công ty hoàn thành dưới 90% kế hoạch tháng 5/2021. Công ty để xảy ra TNLĐ nghiêm trọng. Đơn vị để xảy ra sự cố loại 1, 2. Đơn vị hoàn thành dưới 80% kế hoạch tháng 5/2021.

      Nguồn tiền: được trích từ quỹ Khuyến khích tiền lương của Công ty năm 2021.

      Xử lý vi phạm: Các cá nhân, tập thể vi phạm nội quy ATLĐ, quy trình kỹ thuật căn cứ vào mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo Nội quy lao động của Tập đoàn TKV./.

Tác giả bài viết: Cẩm Nhung

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây