CÔNG TY THAN THỐNG NHẤT - TKV

https://thanthongnhat.vn


Tổ chức cách ly y tế đối với các trường hợp đến Quảng Ninh từ các địa phương đã công bố dịch theo quy định và các trường hợp khẩn cấp, đặc biệt

Thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, tại Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ ngày 20/3, đại diện Sở Y tế cho biết: Tỉnh Quảng Ninh tổ chức thực hiện việc cách ly y tế theo quy định đối với tất cả các trường hợp là người Việt Nam, người nước ngoài đến từ/đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ và từ các địa phương đã được công bố dịch trong nước theo quy định và các trường hợp khẩn cấp, đặc biệt đến Quảng Ninh qua các con đường: Đường bộ, hàng không, đường biển.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tăng cường thông tin về công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

      Để thực hiện tốt phương châm "3 trước", "4 tại chỗ", cùng với quyết liệt triển khai các giải pháp phòng chống dịch, tỉnh Quảng Ninh tăng cường các biện pháp kiểm soát nguồn xâm nhập dịch. Theo đó, tỉnh thành lập và vận hành hoạt động 10 chốt kiểm soát người vào địa bàn tỉnh; khám sức khỏe, lập hồ sơ quản lý cho tất cả người dân trên địa bàn. Đến nay đã hoàn thành việc khám sức khỏe toàn dân, từng bước hoàn thành việc lập hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử trên địa bàn. 

      Đối với trang thiết bị phòng chống dịch tỉnh tiếp tục bổ sung các trang thiết bị y tế hiện đại, tập huấn đội ngũ y, bác sỹ, sẵn sàng trưng dụng thực hiện nhiệm vụ.

      Hiện 100% các cơ sở y tế trong toàn tỉnh đảm bảo điều kiện tốt nhất để thu dung, cách ly, điều trị đối với các trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh Covid-19. Tất cả đội ngũ y, bác sỹ đã được tập huấn phác đồ của Bộ Y tế và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có bệnh nhân.

      Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư khoảng 175 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Và dự kiến tiếp tục chi ngân sách khoảng 1.500 tỷ đồng cho công tác này trong thời gian tới.

      Để tăng cường thông tin đến người dân, tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền các chỉ đạo và giải pháp quyết liệt của hệ thống chính trị Quảng Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; quan tâm tuyên truyền những tấm gương người tốt, việc tốt trong phòng chống dịch; không kỳ thị người nước ngoài, những người trong diện phải điều trị, hoặc cách ly y tế để theo dõi sức khỏe...

Tác giả bài viết: NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Nguyễn Thanh - baoquangninh.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây