Tiếp tục tuyên truyền, định hướng về Dự thảo luật Hành chính - Kinh tế đặc biệt & An ninh mạng

Thứ sáu - 15/06/2018 22:01 450 0
Thời gian gần đây, lợi dụng việc Quốc hội đang thảo luận, xem xét thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và Luật An ninh mạng, các thế lực thù địch và các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài đã tập trung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, chống phá, qua đó kích động, lợi dụng lòng yêu nước của người dân để huy động lực lượng tham gia tụ tập đông người, biểu tình, gây mất an ninh trật tự. Đây là âm mưu, hoạt động hết sức thâm độc nhằm phá hoại chủ trương, đường lối, sự nghiệp đổi mới của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.
Tiếp tục tuyên truyền, định hướng về Dự thảo luật Hành chính - Kinh tế đặc biệt & An ninh mạng
      Hiện tượng bất ổn về an ninh trật tự xuất hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong những ngày qua đã được cơ quan chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Có thế kể đến những vụ việc như: Ngày 12/06, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Sao Vàng (chi nhánh Uông Bí, Quảng Yên) không vào công ty làm việc với lí do gây sức ép đề nghị công ty giải quyết một số vấn đề về điều kiện, môi trường làm việc; Sáng và chiều ngày 10/06, một số tiểu thương tại Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn tụ tập xuống đường diễu hành… Các cấp ủy Đảng, chính quyền, cả hệ thống chính trị Tỉnh Quảng Ninh đã chủ động bám, nắm tình hình, ngăn chặn các biểu hiện tiềm ẩn gây mất trật tự nên tình hình chính trị hiện tại của Tỉnh cơ bản khá ổn định, không có vụ việc đáng tiếc xảy ra.

      Trong thời gian tới, nhằm ổn định tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Một là, tích cực tuyên truyền để cán bộ, đảng viên, nhân dân có nhận thức đúng đắn về Dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Mô hình “đặc khu kinh tế” đã phát triển thành công, tạo động lực cho kinh tế phát triển ở các quốc gia như: Dubai, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Hai là, tuyên truyền định hướng để người dân hiểu đúng bản chất nội dung cơ bản Luật an ninh mạng, cũng như sự cần thiết phải ban hành Luật An ninh mạng. Luật An ninh mạng được ra đời sẽ là cơ sở pháp lí quan trọng, giúp lực lượng chuyên trách xử lý những nguy cơ, thách thức từ không gian mạng một cách kịp thời.

Ba là, triển khai thực hiện tốt các biện pháp lâu dài nhằm ổn định tình hình tư tưởng trong nhân dân. Cụ thế như: Chỉ đạo, phân công cán bộ thường xuyên theo dõi, nắm bắt, tổng hợp báo cáo kịp thời về Tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; Chủ động nắm bắt, giải quyết kịp thời, thấu đáo, đúng quy định của pháp luật về những vấn đề khó khăn trong đời sống nhân dân; Đẩy mạnh hoạt động của Ban chỉ đạo 94, đội ngũ chuyên gia…trong việc đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, chống phá trên không gian mạng.

Bốn là, tiếp tục quán triệt, tuyên truyền thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND Tỉnh về công tác đảm bảo an ninh trật tự, không dễ bị động, bất ngờ. Đặc biệt chú ý đến các địa bàn trọng điểm, đối tượng nhạy cảm như Hạ Long, Uông Bí, Quảng Yên, Móng Cái, Vân Đồn, công nhận tại một số khu công nghiệp, các sinh viên học sinh tập trung tại các trường ĐH Hạ Long, Công Nghiệp…

      Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những thông tin đúng đắn về Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng với mục đích để cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu và nắm rõ nội dung của Luật, từ đó cảnh giác, đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây