Triển khai chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” năm 2018

Thứ hai - 23/04/2018 07:40 464 0
Thực hiện chức năng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi người lao động, nhiều năm qua, Công đoàn Công ty Than Thống Nhất luôn quan tâm đặc biệt đến các hoạt động xã hội, thiết thực chăm lo đời sống người lao động. Trong đó, hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc là triển khai chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho CNVC nghèo, giúp họ vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất và công tác.
Đại diện Công đoàn Công ty Than Thống Nhất đến thăm và trao nhà ở  “Mái ấm Công đoàn” năm 2017 cho gia đình thợ lò Phạm Văn Mão - Phân xưởng Khai thác 2.
Đại diện Công đoàn Công ty Than Thống Nhất đến thăm và trao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” năm 2017 cho gia đình thợ lò Phạm Văn Mão - Phân xưởng Khai thác 2.
      Thực hiện Công văn số 377/CĐTKV- CSPL ngày 04/4/2018 của Công đoàn TKV về việc triển khai chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” năm 2018 cho CNVCLĐ thuộc Tập đoàn TKV, Công đoàn Công ty Than Thống Nhất đã tổ chức triển khai chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” năm 2018 tới các đơn vị trong Công ty.

      Đối tượng được hỗ trợ từ nguồn quỹ này là đoàn viên công đoàn, CNVC (gọi tắt là đoàn viên) nghèo đang ở trong căn nhà tạm, nhà bị dột nát, hư hỏng nặng không có tiền để sửa chữa hoặc xây dựng lại; hỗ trợ gia đình CNVC sửa chữa nhà ở do bị thiệt hại vì thiên tai, hỏa hoạn làm hư hỏng toàn bộ hoặc hư hỏng nặng một phần nhà ở nhưng không có khả năng khắc phục. Ngoài ra, các đối tượng được hỗ trợ còn phải có các điều kiện như: CNVC phải có thời gian công tác tại Công ty tối thiểu 7 năm trở lên, là đoàn viên tích cực trong lao động sản xuất, đảm bảo ngày công, ưu tiên đối tượng là công nhân khai thác, công nhân đào lò trước, sau đó mới đến các đối tượng còn lại, phải thực hiện xây hoặc sửa chữa nhà trong năm 2018. Tổng dự toán công trình nhà ở xây mới dưới 250 triệu đồng. Người lao động phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận của chính quyền địa phương là đất không có tranh chấp về chủ quyền). Nếu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không chính chủ thì phải có giấy xác nhận chuyển nhượng, mua bán, tặng, được UBND địa phương xác nhận và đóng dấu. Phương thức hỗ trợ xây dựng nhà mới: 50 triệu đồng/ nhà, hỗ trợ sữa chữa lại nhà: 20 triệu đồng/nhà.

      CNVC thuộc đối tượng và đủ điều kiện được hỗ trợ làm đơn gửi Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận, có xác nhận của tổ công đoàn Công đoàn bộ phận. Bản cam kết của gia đình CNVC về việc thực hiện quy chế, quy định của quỹ “Mái ấm công đoàn”. Danh sách trích ngang của CNVC, giấy xác nhận năm công tác và tiền lương 06 tháng liền kề trước khi đề nghị hỗ trợ, ảnh chụp tình trạng nhà, đất.

      Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận phối hợp với chuyên môn, các tổ chức đoàn thể triển khai tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể đoàn viên thuộc đơn vị mình hiểu rõ được chương trình, đối tượng, điều kiện được hỗ trợ. Tổ chức khảo sát thẩm định, hướng dẫn đoàn viên đơn vị mình viết đơn và chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu, gửi về Công đoàn Công ty đúng thời hạn. Về phía Công đoàn Công ty có trách nhiệm thành lập tổ công tác đi khảo sát và thẩm định từng hộ gia đình, lập danh sách các hộ đủ điều kiện hỗ trợ đồng thời lập dự toán từng hộ gia đình và đề nghị mức hỗ trợ cho từng hộ. Lập tờ trình và bao gồm các thủ tục hồ sơ gửi về Ban quản lý quỹ xã hội Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam – Mái ấm công đoàn xét duyệt và xuống thẩm định tại thực tế.

      Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của CNVCLĐ trong ngành Than - Khoáng sản Việt Nam và Công đoàn các cấp./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây