Những con số ấn tượng (Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trong nhiệm kỳ 2013 - 2018)

Thứ hai - 23/04/2018 08:36 345 0
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

8.150 - Là sô đoàn viên ưu tú được công đoàn các cấp giới thiệu và được Đảng kết nạp trong nhiệm kỳ vừa qua.

100% - Là tỉ lệ các công đoàn cơ sở có quy chế phối hợp với chuyên môn về việc tổ chức thực hiện qui chế dân chủ cơ sở; công đoàn cơ sở tổ chức đối thoại định kỳ, cơ quan, đơn vị đạt chuẩn Văn hóa. Đây cũng là tỉ lệ triển khai việc xây dựng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể từ Công đoàn, chuyên môn đến công đoàn cơ sở.

 6% - Là tỉ lệ tiền lương tăng trung bình hàng năm

 3.680 con công nhân lao động được tuyển dụng trở thành lao động của Tập đoàn, tiêu biểu như tại Công ty than Quang Hanh, Vàng Danh, Hà Lầm, Cọc Sáu, Núi Béo, Tuyển than Hòn Gai…

Trên 6.000 - Cuộc kiểm tra về chính sách pháp luật, các cuộc kiểm tra đều thực hiện đúng quy trình, có kết luận và phúc tra kiến nghị.

440 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây và sửa chữa nhà ở từ nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn. (trong đó, xây mới 345 nhà, sửa chữa 95 nhà).

Trên 17.600 công trình - được công đoàn các cấp đăng ký và thực hiện với giá trị hàng nghìn tỷ đồng, trong đó có 210 công trình tiêu biểu được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam gắn biển tiểu biểu.

186.356 lượt CNVCLĐ được tôn vinh, khen thưởng, trong đó điển hình có Thợ lò Nguyễn Trọng Thái, tổ trưởng sản xuất Công ty CP than Hà Lầm là một trong 18 cá nhân được vinh danh tại Chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức; thợ cơ điện lò Nguyễn Văn Trưởng, Công ty than Hòn Gai được Chủ tịch nước tặng Huân chương dũng cảm trong vụ cứu hộ đồng đội khi xảy ra sự cố lò bị bục nước đêm 19/8/2015.

9.689 triệu đồng là tổng số tiền khen thưởng, tuyên dương 23.575 tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác ATVSLĐ, góp phần tích cực trong việc nâng cao được ý thức tự giác chấp hành công tác ATVSLĐ của CNLĐ và thể hiện rõ nét vai trò của công đoàn trong công tác ATVSLĐ tại nơi làm việc.

5.000 công trình việc khó và gần 4.000 sáng kiến của nữ CBVCLĐ góp phần đem lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

 ”Quỹ Phụ nữ nghèo và Quỹ Tình người” – Từ những nguồn quỹ này, đã có gần 10 nghìn lượt chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thăm hỏi với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.

Trên 4 nghìn lượt cháu con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi được tuyên dương, khen thưởng với số tiền trên 3 tỷ đồng.

Ngọc Quý (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây