Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư - 10/01/2024 06:04 533 0
Ngày 08/01/2024, tại Hà Nội, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Trung ương Đoàn, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT Đoàn Khối; cán bộ Đoàn chủ chốt các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối. Đến dự và đưa tin Hội nghị có phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội.
 
k1

Hội nghị tổng kết đã đánh giá kết quả triển khai các nội dung và chỉ tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2023. Bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy Khối và Ban Bí thư Trung ương Đoàn, với chủ đề “Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung xung kích, tiên phong chuyển đổi số”, trong năm 2023, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương có nhiều đổi mới, đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Công tác tuyên truyền giáo dục được cụ thể hóa bằng nhiều hình thức phong phú, việc học tập nâng cao trình độ chính trị, nhận thức chính trị trong Đoàn viên, thanh niên trong Khối đạt nhiều kết quả cao.

Trong năm 2023, 12/12 chỉ tiêu công tác năm đã đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra từ đầu năm, toàn Khối đã giới thiệu 4.655 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, trong đó 2.731 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Phong trào “Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả Doanh nghiệp” được triển khai có hiệu quả, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã đăng ký, đảm nhận thực hiện 3.328 công trình thanh niên các cấp, đã có 3.550 đề án nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, làm lợi cho doanh nghiệp gần 250 tỷ đồng; toàn Khối hỗ trợ 13.500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó 4.115 trẻ em được đỡ đầu theo chương trình Gieo mầm yêu thương, hỗ trợ kinh phí xây dựng 315 ngôi nhà yêu thương; tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 3.500 lượt người dân, thăm hỏi, tặng hơn 5.500 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; xây dựng 8 cây cầu an sinh, 53 sân chơi thiếu nhi, trao tặng hơn 10.000 túi quà an sinh…; tổ chức trồng mới hơn 1,25 triệu cây xanh; vận động hơn 20.000 lượt ĐVTN tham gia hiến máu, kết quả thu được 15.049 đơn vị máu.

Tổng trị giá các hoạt động an sinh xã hội tại các cơ sở Đoàn trong Khối năm 2023 đạt hơn 52,6 tỷ đồng. Những kết quả trên đã góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Từ thực tiễn hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã xuất hiện những tấm gương sáng trong học tập, lao động sáng tạo, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và đất nước. Nhiều tập thể, cá nhân và tổ chức Đoàn từ cấp cơ sở đến cấp Đoàn Khối vinh dự được đón nhận những phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn và Đoàn Khối. Với những đóng góp tích cực trong năm 2023, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.
 
k3
 
k2

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã tặng cờ cho 05 tập thể đoàn cấp huyện và 04 tập thể đoàn cấp cơ sở trực thuộc Đoàn Khối đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên khối cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp năm 2023. Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tặng cờ cho 19 tập thể xếp loại xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, trong đó Đoàn Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam là đơn vị xuất sắc dẫn đầu; Ban Thường vụ Đoàn Khối cũng tặng Bằng khen cho 15 tập thể tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023./.

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây