Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV kiểm tra công tác quản lý tài chính Đảng các chi bộ trực thuộc

Thứ năm - 20/06/2024 09:15 305 0
Kiểm tra tài chính Đảng là một trong những nhiệm vụ thường xuyên của cấp ủy, ủy ban kiểm tra (UBKT) cấp ủy các cấp nhằm duy trì và củng cố nền tảng cho sự phát triển của tổ chức đảng.
Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV kiểm tra công tác quản lý tài chính Đảng các chi bộ trực thuộc
Tại khoản 1, Điều 46 Chương XI Điều lệ Đảng quy định: “Tài chính Đảng gồm đảng phí do đảng viên đóng, thu từ các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp của Đảng, ngân sách Nhà nước và các khoản thu khác”. “Kiểm tra tài chính Đảng là việc các tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét, đánh giá, kết luận về ưu điểm, khuyết điểm, hoặc vi phạm (nếu có) của đối tượng kiểm tra trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quản lý tài chính, tài sản của Đảng”. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, UBKT các cấp trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Việc kiểm tra tài chính Đảng giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng nắm vững quan điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nguyên tắc, chế độ quản lý tài chính; sớm phát hiện những thiếu sót, kịp thời có giải pháp khắc phục và ngăn ngừa vi phạm, góp phần thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Theo đó, căn cứ vào Quy chế làm việc và Chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát đã triển khai. Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV đã ban hành Quyết định số: 601-QĐ/UBKTĐU, ngày 20/5/2024 kiểm tra việc thu, nộp đảng phí, công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí Đảng năm 2023 tại một số chi bộ trực thuộc.

Các chi bộ được kiểm tra tài chính Đảng năm 2023 bao gồm: Chi bộ Phân xưởng Khai thác 8, Khai thác 9, Khai thác 10, Đào lò 1, Đào lò 2 với những nội dung kiểm tra như sau: Báo cáo công tác thu, nộp đảng phí, quản lý sử dụng nguồn kinh phí Đảng; Quyết định phân công nhiệm vụ quản lý, sử dụng nguồn kinh phí Đảng và Quyết định ban hành quy định quản lý, sử dụng kinh phí Đảng của chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025; Sổ thu, nộp Đảng phí năm 2023; Sổ thu, chi đảng phí và nguồn chi khác năm 2023; Chứng từ thu, chi năm 2023.

Căn cứ Quyết định ban hành kèm theo Kế hoạch kiểm tra, các chi bộ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu, bố trí cán bộ được phân công phụ trách tài chính đảng (Bí thư chi bộ - chủ tài khoản, kế toán chi bộ, thủ quỹ chi bộ) trực tiếp làm việc với đoàn kiểm tra Đảng ủy Công ty theo đúng thời gian quy định./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây