Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất ban hành kế hoạch triển khai Giải Búa liềm vàng Khối DNTW năm 2024

Thứ năm - 20/06/2024 10:45 293 0
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng Công ty phát triển bền vững; góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; đặc biệt năm 2024 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng, chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2025 - 2030 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất ban hành kế hoạch triển khai Giải Búa liềm vàng Khối DNTW năm 2024
Thông qua tìm hiểu, viết bài tham gia Giải nhằm phát hiện những mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất và các phong trào thi đua; đồng thời đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Thực hiện Kế hoạch số: 1711-KH/ĐU, ngày 18/6/2024 của Đảng ủy TKV về tổ chức Giải Búa liềm vàng Khối DNTW năm 2024. Theo đó, Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV ban hành Kế hoạch số: 215-KH/ĐU, ngày 20/6/2024 triển khai giải Búa liềm vàng Khối DNTW năm 2024, yêu cầu các chi bộ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể triển khai một số nội dung như sau:

Về trọng tâm của đề tài

Phản ánh sự vận dụng sáng tạo triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó trọng tâm là thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TKV lần thứ III và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020 - 2025; kết quả trong công tác xây dựng Đảng.

Phản ánh việc hoàn thiện thể chế về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, nâng cao năng lực tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và xây dựng phương pháp công tác, lề lối làm việc của cấp ủy, tổ chức đảng khoa học, dân chủ, sát với thực tiễn của đơn vị.

Kết quả triển khai Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của BCH TW về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" gắn với thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đặc biệt là các tập thể và cá nhân được Đảng ủy TKV tuyên dương tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01- KL/TW của Bộ Chính trị.

Phản ánh công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo tinh thần Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII; chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Tập đoàn; đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Bên cạnh chủ đề về công tác xây dựng Đảng nói chung, khuyến khích các tác phẩm bám sát và phản ánh sâu sắc các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Công ty, có định hướng tư tưởng đúng đắn, phát hiện những vấn đề mới.

Về tiêu chí

Các tác phẩm tham dự Giải phải được đăng, phát trên Trang thông tin điện tử tổng hợp Tập đoàn vinacomin.vn .

Các tác phẩm được đăng, phát trên các đài, báo, tạp chí, cổng thông tin (được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép).

Các tác phẩm đã tham gia và được trao thưởng ở các giải báo chí của địa phương, của ngành vẫn được quyền gửi tham dự Giải nhưng cần ghi rõ mức giải và do cơ quan nào tổ chức. Không nhận những tác phẩm đã đạt giải của Giải báo chí quôc gia và Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng.

Thời gian, cách thức nhận tác phẩm

Đối với các tác phẩm gửi để đăng tải trên trang Thông tin tổng hợp Tập đoàn vinacomin.vn: đề nghị các chi bộ trực thuộc gửi file mềm tác phẩm về địa chỉ email: tuvengiaodanguytkv@vinacomin.vn thời gian tính từ ngày 01/12/2023 đến ngày 31/10/2024 để biên tập, đăng tải (các tác phẩm đăng, phát sau ngày 31/10/2024 sẽ không đủ điều kiện để gửi tham dự Giải Búa liềm vàng Khối DNTW năm 2024).

Đối với các tác phẩm được đăng, phát trên các đài, báo, tạp chí, cổng thông tin (được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép): gửi tên bài, đường link đăng tải và nội dung bài viết (gửi kèm theo trong hồ sơ tham dự) về Ban Tuyên giáo Đảng ủy TKV trước ngày 31/10/2024.

Căn cứ các nội dung của kế hoạch, các chi bộ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể trong Công ty phát động hưởng ứng tham gia Giải tới toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động đơn vị mình; quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên, người lao động tham gia viết các tác phẩm tham dự Giải với số lượng tác phẩm nhiều nhất có thể./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây