Công tác Tuyên giáo dân vận năm 2019 của Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất - TKV

Thứ năm - 26/12/2019 21:07 300 0
Trong năm 2019, công tác tuyên giáo của Đảng bộ Công ty được chú trọng, không chỉ nhằm đảm bảo giữ vững chính trị tư tưởng trong cán bộ đảng viên và công nhân lao động mà còn là nhiệm vụ, mục tiêu, là cơ hội, động lực và giải pháp tích cực để thực hiện nhiệm vụ chính trị đề ra.
Đảng viên Công ty tham gia lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị cho Đảng viên mới - Ảnh minh họa: Cẩm Nhung (ST)
Đảng viên Công ty tham gia lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị cho Đảng viên mới - Ảnh minh họa: Cẩm Nhung (ST)
      Theo đó, trong năm 2019 đã tập trung tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm, nhất là 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và 50 năm ngày mất của Người (02/9/1969 - 02/9/2019), 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019); 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12); 59 năm ngày thành lập Công ty (01/8) và tuyên truyền tổ chức phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam...; Tuyên truyền quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Tỉnh ủy, Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy Than Quảng Ninh về phương hướng nhiệm vụ năm 2019, các công văn chỉ đạo của cấp trên; các cơ chế, giải pháp điều hành, kế hoạch liên tịch, chỉ thị, thông báo, quy định của Công ty về công tác quản lý mọi mặt, công tác an toàn trong sản xuất, đảm bảo ANTT, các chế độ Lễ, Tết đối với CNVC-LĐ.

      Rà soát, lựa chọn, xét chọn, cử và đề nghị Đảng ủy Than Quảng Ninh mở lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2019 cho 47 quần chúng ưu tú; Lý luận chính trị cho 31 đảng viên mới; Cao cấp Lý luận chính trị cho 01 đồng chí.

      Tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt các mô hình dân vận khéo, các nội dung học tập và làm theo Bác, kế hoạch thực hiện công tác truyền thông 2019, xây dựng hình ảnh "Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”. Duy trì tốt việc tuyên truyên trên hệ thống truyền thông nội bộ ehome và trên website thanthongnhat.vn của Công ty. Năm 2019 đã xây dựng được 2.225 video và 2.022 tin, bài; đã duy trì nhiều tài khoản Facebook và Zalo để thu thập, nắm bắt thông tin trên mạng xã hội, với 568 lượt viết bài bình luận, chia sẻ, đấu tranh phản bác những thông tin sai trái, bịa đặt.

      Tích cực chỉ đạo vận động CNCB tham gia các cuộc thi tìm hiểu do cấp trên tổ chức, như: Tìm hiểu “30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân”; Lịch sử “90 năm — Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam", mỗi cuộc thi đều có trên 80% tổng số CNCB trong Công ty tham gia.

      Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề năm 2019 “Về xây dụng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’. Đảng ủy Công ty đã xây dựng kể hoạch để triển khai trong toàn Đảng bộ.

      Việc thực hiện kế hoạch giám sát, phản biện xã hội của các tổ chức đoàn thể quần chúng theo Quyết định 217-QD/TW, Quyết định 218-QD/TW đạt được kết quả tốt, dân chủ ở cơ sở được phát huy; Hội nghị Người lao động năm 2019, gặp mặt thông tin đối thoại đều được xây dựng Kế hoạch và tổ chức có chất lượng; Các chế độ, chính sách, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động luôn được đảm bảo. Nhìn chung năm 2019 tư tưởng của CBĐV, CNVC-LĐ ổn định, yên tâm công tác, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành của cơ quan quản lý./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây