Công tác Kiểm tra giám sát và nội chính năm 2019 của Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất - TKV

Thứ sáu - 27/12/2019 13:40 496 0
Trong năm 2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực, nghiêm túc trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và kết quả công tác xây dựng Đảng bộ Công ty.
Ảnh minh họa - Cẩm Nhung (ST)
Ảnh minh họa - Cẩm Nhung (ST)
      Theo đó, ngay từ đầu năm Đảng ủy Công ty đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo cơ quan chuyên môn, tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCB thống nhất, đồng bộ xây dựng và đăng ký chương trình kiểm tra, giám sát gửi UBKT Đảng ủy Than Quảng Ninh.

      Đã gửi tài liệu và chỉ đạo các chi bộ, các đoàn thể quần chúng trong hệ thống chính trị tổ chức quán triệt Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 09/5/2019 tại kỳ sinh hoạt đầu tháng 7, Kế hoạch số 88-KH/ĐU ngày 29/7/2019 về thực hiện NQ số 16 của Đảng ủy Than Quảng Ninh tại kỳ sinh hoạt tháng 8, Đảng ủy Công ty đã xây dựng Chương trình hành động số 218-CTr/ĐU ngày 20/8/2019 và giao cho đồng chí Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ, Giám đốc Công ty trực tiếp chỉ đạo triển khai thực hiện. Đã gửi tài liệu và chỉ đạo các chi bộ trong toàn Đảng bộ quán triệt Quy định số 195-QĐ/TW và Quy định số 179-QĐ/TW, các Kế hoạch số 322, 274 của Tỉnh ủy Quảng Ninh, Kế hoạch số 89 về thực hiện Quy định 195-QĐ/TW ngày 06/8/2019 về chỉ đạo của UBKT cấp trên đối với UBKT cấp dưới trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, kế hoạch số 90 ngày 06/8/2019 thực hiện Quy định số 179-QD/TW về chế độ kiểm tra giám sát công tác cán bộ tại kỳ sinh hoạt tháng 9 và giao cho UBKT Đảng ủy Công ty nghiên cứu triển khai thực hiện.

      Năm 2019 chương trình kiểm tra, giám sát đồng bộ toàn Công ty xây dựng tổng số 42 cuộc; kết quả đã thực hiện được 42/42 cuộc. Sau các cuộc kiểm tra đã có các kiến nghị khắc phục thiếu sót, gồm các nội dung: về ghi chép sổ Nghị quyết và việc kiểm điểm đảng viên thực hiện nhiệm vụ trong sinh hoạt ở một số chi bộ, trong công tác nghiệm thu, quản lý, thanh quyết toán tiền lương và quản lý vật tư, tài sản, thiết bị, quản lý quỹ của các đơn vị và một số hạn chế trong hoạt động công tác của các đoàn thể quần chúng; Tổ chức phúc tra việc khắc phục các thiếu sót tồn tại sau kiểm tra tại các chi bộ, đơn vị.

      Triển khai thực hiện có kết quả công tác phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí trong Công ty theo Chương trình công tác trọng tâm năm 2019 của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, đã chỉ đạo CBĐV giữ chức vụ từ Bí thư chi bộ, Thủ trưởng đơn vị trở lên viết cam kết không tham nhũng, lãng phí. 

      Việc triển khai Kết luận số 238-KL/ĐU ngày 01/8/2019 của Đảng ủy Than Quảng Ninh về sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 06 về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí đã tổ chức rà soát toàn bộ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về công tác này, đã xây dựng chương trình công tác trọng tâm của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, triển khai thực hiện có kết quả.

      Thực hiện Kế hoạch số 79-KH/ĐU và các văn bản chỉ đạo về công tác tiếp dân đối với Bí thư Đảng ủy: Đảng ủy Công ty đã chỉ đạo tuyên truyền quán triệt đến CNVC-LĐ những văn bản chỉ đạo của cấp trên (Quy định số 11-QĐTW, Kế hoạch số 79-KH/ĐU của Đảng ủy Than Quảng Ninh, Kế hoạch số 1314-KH/ĐU của Đàng ủy TKV) Bố trí phòng tiếp dân, có nội quy và thông báo rộng rãi để công dân biết. Duy trì việc tiếp công dân vào ngày 21 hàng tháng của cơ quan chuyên môn (từ tháng 8/2019 là 02 ngày vào 15 và 21 trong đó ngày 15 Bí thư cấp ủy trực tiếp dân).

      Chuẩn bị tốt báo cáo, hồ sơ phục vụ đoàn kiềm tra của Bộ Chính trị; Cuộc kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng của UBKT Đảng ủy Than Quảng Ninh và cuộc giám sát về thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XI và XII của Đảng, công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng các cấp, thực hiện ủy quyền kết nạp và khai trừ đảng viên, thực hiện chế độ sinh hoạt của Ban tổ chức Đảng ủy Than Quảng Ninh.

      Năm 2019, Đảng ủy đã thi hành Kỷ luật đối với 11 đảng viên do vi phạm về quy định trong việc sử dụng vật liệu nổ, thiếu quản lý dẫn đến các sự cố trong sản xuất và vi phạm quy định về an toàn trong sản xuất./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây