Những chiếc bánh mì mỏ

Thứ năm - 23/08/2018 14:12 2.282 0
Lò bánh thuộc Phân xưởng Phục vụ Đời sống Công ty Than Thống Nhất – TKV đã có từ hơn 30 năm nay, cùng với sự phát triển của Công ty, lò bánh cũng không ngừng phát triển. Từ một lò bánh thô sơ chỉ làm ra bánh "nắp hầm" của những thập niên 80, cho đến nay lò đã được đầu tư các trang thiết bị hiện đại. Nhiệm vụ của lò là làm ra những chiếc bánh để phục vụ cho các xuất ăn bồi dưỡng cho người lao động làm việc trong môi trường độc hại của Công ty.
Những chiếc bánh mì mỏ
      Hiện tại lò bánh nằm trong bếp ăn số 8 của Công ty, được biên chế 6 người chia làm 3 ca, ngoài việc làm bánh thì các chị vẫn kiêm nhiệm cả việc cấp dưỡng của bếp ăn. Từ những cân bột mì, các thực phẩm  như đường, sữa, trứng, muối, dầu ăn… dưới bàn tay khéo léo rất chuyên nghiệp của các chị cấp dưỡng đã hình thành những chiếc bánh ngon và đẹp mắt.

      Các loại bánh được chế biến đa dạng và phong phú với từng đơn giá khác nhau:
      Bánh mì: 1.600 đồng/ cái;
      Bánh “Sừng bò”: 4.000 đ/cái to và 3.300 đồng/cái nhỏ;
      Bánh quẩy: 2.000 đ/ cái to và 1.650 đồng/cái nhỏ;
      Bánh xốp: 2.000 đ/ cái to và 1.650 đồng/cái nhỏ;
bm1

      Trung bình mỗi tháng lò sản xuất được khoảng 60.000 cái. 7 tháng đầu năm 2018, sản lượng lò đạt được 427.847 cái bánh các loại, cụ thể như sau:
      Tháng 1: 70.880 cái;
      Tháng 2: 41.275 cái;
      Tháng 3: 69.165 cái;
      Tháng 4: 59.480 cái;
      Tháng 5: 62.884 cái;
      Tháng 6: 64.910 cái;
      Tháng 7: 59.253 cái.
bm2

      Trong quá trình chế biến, các chị cấp dưỡng đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy phạm về an toàn - vệ sinh thực phẩm. Bánh khi ra lò được bảo đảm chất lượng, đúng định lượng và phải hợp vệ sinh. Từ đây bánh được vận chuyển an toàn vệ sinh đến các Phân xưởng để phục vụ cho người lao động. Cùng với các loại bánh còn có giò kèm bánh mì hoặc sữa tươi kèm theo để bảo đảm các xuất bồi dưỡng cho người làm việc trong môi trường độc hại ở ngoài lò là 10.000đ/1 xuất-1 người-trong 1 ca; 15.000 đ/ 1 xuất-1 người-trong 1 ca cho người làm việc trong hầm lò.

     Tuy đơn giản chỉ là những chiếc bánh thôi nhưng nó cũng đã góp một phần nhỏ vào việc giữ gìn và nâng cao sức khỏe cho người lao động đang làm việc trong Công ty./.

Kim Khánh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây