Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
AT DM HQ

Chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ)

Thứ năm - 05/10/2017 12:17

Trong thời gian vừa qua đã xảy ra một số vụ TNLĐ tại các Công ty trong Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Nghiêm trọng hơn là những vụ TNLĐ làm chết người như tại Công ty Than Dương Huy (02 người), Công ty Than Vàng Danh (01 người).

Chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ)

      Tại Công ty Than Thống Nhất – TKV, công tác AT-VSLĐ đã được chấn chỉnh và làm tốt, tuy nhiên cũng đã xảy ra một số vụ TNLĐ ở mức độ nhẹ, nặng khác nhau (tại PX KT5 và PX KT7). Để kịp thời chấn chỉnh công tác AT-VSLĐ đảm bảo an toàn cho sản xuất quý IV/2017 và những năm tiếp tới theo hướng “Nơi nào không an toàn, nơi đó không được đưa người vào làm việc”. Giám đốc Công ty yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc một số công việc sau:

      Thứ nhất: Về công tác Chỉ huy sản xuất của Cán bộ Phân xưởng

      Thực hiện nghiêm chỉnh việc dẫn công nhân ra – vào lò theo quy định, phải là người ra lò cuối cùng sau khi công nhân làm việc trong ca của mình đã ra lò hết;
     Thực hiện nghiêm chỉnh quy trình kiểm tra máy đo khí trước khi mang vào lò đo và kiểm tra; tăng cường kiểm soát khí tại các đường lò đơn vị quản lý, các ca sản xuất, các vị trí làm việc đảm bảo hàm lượng khí mỏ đạt yêu cầu theo quy định;
      Tăng cường giám sát vị trí làm việc của công nhân, kiểm tra tuyến lò, thiết bị mất an toàn. Nếu vị trí, thiết bị làm việc không đảm bảo an toàn thì phải dừng thi công và xử lý đảm bảo an toàn mới được làm việc tiếp.

      Thứ hai: Về công tác quản lý kỹ thuật an toàn
      Các lò song song đầu, song song chân của các Phân xưởng phải thường xuyên cải tạo, củng cố tẩy hạ nền theo chiều cao hộ chiếu quy định đảm bảo an toàn cho người và thông gió lò chợ; đặc biệt là công tác KTAT tại các Phân xưởng thu hồi, lắp đặt, kéo chuyển giá;
      Quản đốc phải kiểm tra, rà soát toàn bộ tuyến đường lò đơn vị mình quản lý. Tiến hành chèn, kích bổ sung tuyến  đường lò có hiện tượng bị tụt lở;
      Đối với đường lò đã kết thúc đào và khai thác phải xây tường cách ly hoặc xếp bao cát bịt kín, treo biển “Lò dừng thi công, cấm người vào”.

      Thứ ba: Về công tác quản lý, vận hành thiết bị cơ điện vận tải
      Các Phân xưởng dùng tời kéo chuyển lắp đặt, thu hồi giá trong lò chợ phải thực hiện nghiêm túc biện pháp KTAT. Vận hành tời phải kiểm tra các điều kiện an toàn theo quy định và có cán bộ trực tiếp chỉ huy mới được phép vận hành;
      Các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác quản lý, vận hành, bảo dưỡng, lắp đặt thiết bị CĐVT. Nếu thiết bị không đảm bảo KTAT phải cho tạm dừng sửa chữa, khắc phục đảm bảo mới được vận hành.
      Các phòng chuyên môn khi ra lệnh sản xuất, phương án phải kiểm tra việc thực hiện của các đơn vị cho đến khi hoàn thành và nghiệm thu đạt yêu cầu mới được tiến hành các công việc tiếp theo.

      Trên đây là một số nội dung quan trọng trong chỉ thị về việc chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động. Yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc; các phòng ban căn cứ chức năng, nhiệm vụ kiểm tra giám sát các đơn vị thực hiện có hiệu quả để đảm bảo công tác AT-VSLĐ trong sản xuất quý IV/2017 và trong các năm tiếp theo./.  

Tác giả bài viết: Thái Bình


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 26
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 23
 
  •   Hôm nay 8,343
  •   Tháng hiện tại 93,088
  •   Tổng lượt truy cập 3,306,378
Người tốt việc tốt
Tổng hợp kết quả SXKD
Tính đến ngày 15/10/2017
- Than sản xuất: 73.378tấn/KH 170.000 tấn đạt 43,2 %
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX:
208,2/KH 715m đạt 29,12%
+) Đào lò XDCB: 16,4/KH 30m đạt 55%
- Chống xén: 301,40/KH 560m đạt 53,82%.
- Tiêu thụ: 68.846,894 tấn/KH 170.000 tấn đạt 40,50%
- Doanh thu: 65.154,30tr. đồng /KH 159.513tr. đồng đạt 40,85%.
      Do những ngày đầu tháng 10/2017 có nhiều ngày mưa lớn kéo dài, lượng nước thẩm thấu xuống các gương lò nhiều, do vậy các chỉ tiêu chính như than sản xuất, Đào lò CBSX, tiêu thụ và doanh thu Công ty thực hiện đạt thấp so với kế hoạch đề ra. Chỉ có mét lò đào và mét lò chống xén Công ty thực hiện đạt kế hoạch theo thời gian.